TIN TỨC

Tin tức cập nhật hàng ngày

Honda Accord và Honda Civic được giới trẻ Mỹ yêu thích nhất

Đi ngược lại xu thế chung của thị trường Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, thế hệ trẻ Mỹ (thế hệ millennial – 8x và 9x) không thực sự ưa chuộng những chiếc SUV to xác và ngốn xăng.

Ngành công nghiệp ô tô đang chứng kiến sự lan rộng của xu hướng chuyển dịch mạnh mẽ từ dòng sedan sang SUV và crossover. Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu như Ford hay GM đều dần từ bỏ các dòng xe du lịch thông thường. Tuy nhiên, một khảo sát mới đây của trang QuoteWizard lại cho thấy, thế hệ millennial (những người sinh từ năm 1980 đến 1998) tại Mỹ đang ngày càng ưa chuộng những chiếc sedan hơn.

Theo dữ liệu báo giá bảo hiểm đối với nhóm khách hàng từ độ tuổi 22 đến 37, những chiếc xe 4 cửa chiếm ưu thế trong danh sách 10 mẫu xe được ưa chuộng nhất của các khách hàng trẻ tuổi. Đứng đầu danh sách là Honda Accord, tiếp theo đó lần lượt là Nissan Altima, Honda Civic, Toyota Camry, Hyundai Sonata và Chevrolet Impala. Mẫu xe không phải sedan có thứ hạng cao nhất là Ford F-150 (bán tải), chỉ đứng thứ 7.

Các vị trí còn lại trong danh sách này là Toyota Corolla, Ford Focus và Jeep Grand Cherokee – cũng là đại diện duy nhất của dòng SUV.

Tuy nhiên, sở thích không phải là lý do chính khiến nhóm khách hàng 8x-9x tìm tới xe sedan. Theo QuoteWizard, nguyên nhân khiến xe sedan được mua nhiều chủ yếu là bởi chúng có giá rẻ hơn so với SUV hay xe bán tải, với mức giá trung bình chỉ rơi vào khoảng 23.829 USD.

Cũng theo trang QuoteWizard, mặc dù những người thuộc độ tuổi millennial đang có thu nhập ở mức cao nhất từ trước tới nay (trung bình 69.000 USD/năm), con số này vẫn kém hơn nhiều so với thế hệ đàn anh – Gen X và Babyboomer. Đó là chưa kể đến khoản nợ trung bình là 36.000 USD.

Một lý do khác, là việc những người thuộc độ tuổi millennial đang có xu hướng dịch chuyển tới sống gần các thành phố hơn, nên có thêm nhiều lựa chọn phương tiện để đi làm, từ giao thông công cộng, xe đạp, xe đạp điện cho tới xe scooter. Điều này khiến họ ít phụ thuộc vào xe hơi cá nhân hơn, và do đó cũng sẵn sàng chi ít tiền hơn

Theo dantri

 

 

 

 

 

 

Leave comments

Your email address will not be published.*

Yêu cầu báo giá

GỌI NGAY: 0963 837 866

Gọi ngay