TIN TỨC

Tin tức cập nhật hàng ngày

Thi tiết kiệm nhiên liệu, Honda Civic chỉ ‘uống’ 4,5 lít xăng/100 km

Honda Fuel Challenge – Thử thách nhiên liệu cùng Honda là hoạt động thường niên của Honda VN, nhằm tạo sân chơi cho các tay lái thể hiện kỹ năng lái xe, đồng thời đánh giá khả năng tiết kiệm nhiên liệu trên các dòng ô tô Honda.
Năm nay chương trình diễn ra vào cuối tháng 11.2017 với tên gọi “Honda VTEC TURBO Fuel Challenge 2023” – Thử thách nhiên liệu VTEC TURBO cùng Honda 2023 được xem là dịp để các tay lái trổ tài cũng như kiểm nghiệm hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu của dòng xe Civic mới, ngoài các nhà báo trong lĩnh vực ô tô tại VN, chương trình còn có sự góp mặt của các thành viên đến từ câu lạc bộ khách hàng sở hữu xe City, Civic ở cả 2 miền Nam, Bắc.
honda civic thi tiet kiem nhien lieu
Thử thách được ban tổ chức đặt ra cho các tay lái cũng như Honda Civic mới năm nay là cung đường dài 430 km xuất phát từ thủ đô Hà Nội và kết thúc tại Cửa Lò – Nghệ An. Cung đường này bao gồm các loại hình đường hỗn hợp như cao tốc, đô thị, quốc lộ, tỉnh lộ, nối liền các tỉnh/thành Hà Nội – Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An. Đây thực sự là thử thách thú vị đối với các tay lái để thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng điều khiển xe trong điều kiện giao thông thực tế khá phức tạp, đồng thời luôn phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của ban tổ chức.
Thi tiết kiệm nhiên liệu, Honda Civic chỉ 'uống' 4,5 lít xăng/100 km - ảnh 2
Trong suốt hành trình, các tay lái luôn tập trung cao nhất để đảm bảo khả năng quan sát giao thông và kết hợp các kỹ thuật điều khiển chân ga, phanh, vòng tua máy… để xe vận hành với mức tiêu hao nhiên liệu lý tưởng nhất. Bên cạnh đó, các công nghệ kiểm soát hiệu quả lượng tiêu hao nhiên liệu áp dụng trên Honda Civic mới cũng là một yếu tố quan trọng giúp các tay lái tham dự Honda VTEC TURBO Fuel Challenge 2023 đạt được những thành tích tốt nhất.
Động cơ tăng áp 1.5L VTEC TURBO thế hệ mới, lần đầu tiên được áp dụng trên mẫu xe Honda tại Việt Nam, mang đến cho chiếc xe hai lợi thế về khả năng vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài việc phối hợp nhịp nhàng giữa chân ga, chân phanh để tận để phát huy hiệu quả các tay lái còn sử dụng hệ thống hỗ trợ lái xe tiết kiệm nhiên liệu ECO Assist được trang bị trên xe. Hệ thống này sẽ góp phần hỗ trợ người lái đạt mức tiêu hao nhiên liệu tối ưu và lái xe thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, khi lưu thông trên đường cao tốc, các lái xe cũng vận dụng hiệu quả chức năng điều khiển hành trình Cruise Control giúp giữ đều chân ga, giảm vòng tua máy.
Thi tiết kiệm nhiên liệu, Honda Civic chỉ 'uống' 4,5 lít xăng/100 km - ảnh 3
Theo thể lệ của chương trình người thắng cuộc là người lái xe đạt kết quả tiêu hao nhiên liệu ít nhất, dựa trên số liệu tổng hợp mức tiêu hao nhiên liệu đo bằng đồng hồ đo nhiên liệu của xe tại điểm đầu và điểm kết thúc của mỗi chặng. Ban tổ chức sẽ tổng hợp kết quả tiêu thụ nhiên liệu trung bình của 3 chặng, lấy tổng lượng tiêu thụ nhiên liệu của cả 3 chặng (lít) chia cho tổng hành trình (km) để tìm ra người chiến thắng.
Tham gia cuộc thi, anh Trần Duy Tuấn, đại diện câu lạc bộ Civic Club Sài Gòn, cho biết: “Mình cũng đã cùng Civic trải qua rất nhiều chuyến đi dài trên những chặng đường khác nhau với mức tiêu thụ nhiên liệu thường rơi vào khoảng 6,5 lít/100 km. Nhưng trong chương trình thử thách tiết kiệm nhiên liệu cùng Honda, mình thực sự bất ngờ khi kết quả trung bình đội mình đạt được sau 3 chặng chỉ là 4,2 lít/100 km. Ngoài việc tối đa việc sử dụng các công nghệ hỗ trợ trên xe thì sau mỗi chặng thi, mình đều rút ra được những kỹ năng để cải thiện được mức tiêu hao nhiên liệu như làm chủ chân phanh, chân ga, điều chỉnh điều hòa hợp lý, hạn chế phanh gấp và duy trì vòng tua hợp lí dưới 1.300 vòng/phút”.
Thi tiết kiệm nhiên liệu, Honda Civic chỉ 'uống' 4,5 lít xăng/100 km - ảnh 4

Chia sẻ

Kết thúc chặng đường dài 430 km, mức tiêu hao nhiên liệu của các xe trong cuộc thi dao động từ 4,1 – 5 lít/100 km. Tính trung bình mức tiêu hao nhiên liệu của Honda Civic mới trong khuôn khổ cuộc thi này chỉ ở mức 4,5 lít/100 km, tương đương với lượng tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe sử dụng động cơ 1.5L trong phân khúc B.

Leave comments

Your email address will not be published.*

Yêu cầu báo giá

GỌI NGAY: 0963 837 866

Gọi ngay