TIN TỨC

Tin tức cập nhật hàng ngày

Toyota Camry và Honda Accord 2023 có gì mới?

2018 Toyota Camry. (Hình: consumerreports.org)

Đối với người Việt ở Mỹ, Toyota Camry và Honda Accord có thể gọi là “xe vua.” Không phải là vì mắc tiền, sang trọng nhất, mà là do chúng phổ thông nhất, được ưa chuộng nhất trong cộng đồng.

Đến độ mà nhiều người Mỹ cũng khó hiểu về sự “trung thành” của giới tiêu thụ người Việt với hai nhãn hiệu xe hơi này. Hễ là người Việt, nếu không đi Toyota Camry thì sẽ là Honda Accord thôi!

Nói cho vui vậy thôi. Chứ đâu phải chỉ có người Việt mới ưa chuộng Toyota Camry và Honda Accord. Hai model này luôn nằm trong danh sách những chiếc xe midsize sedan bán chạy nhất Hoa Kỳ trong nhiều năm liền. Chúng lên “ngôi vua” theo đúng tiêu chuẩn lý tưởng: “rẻ, đẹp, bền.”

Làm mới những chiếc xe đang bán chạy sẵn cũng là một điều khó. Dân lái xe mỗi năm thường quan tâm trong năm tới, hai hãng Toyota và Honda có thêm thiết kế gì mới cho hai thương hiệu ăn khách này. Hai chiếc Toyota Camry và Honda Accord năm 2023 sẽ ra sao? 

Toyota Camry: “Mới mọi thứ, chỉ có logo là cũ!”

Chiếc 2023 Toyota Camry được tung ra thị trường trong Tháng Bảy, 2023. Trang mạng xe hơi www.autoweek.com trong Tháng Sáu có bài viết điểm qua model xe sedan bán chạy nhất nước Mỹ trong năm 2023 này.

Năm ngoái, Toyota bán được 388,618 chiếc Camry. Tuy nhiên, con số này đã bị giảm đi 40,000 so với năm trước. Lý do là vì giới lái xe hiện nay đang có khuynh hướng ưa chuộng chủng loại SUV, bởi vì tính thực dụng và dáng vẻ thể thao của chúng. Do đó, làm mới chiếc Camry là một mục tiêu quan trọng của Toyota. Và hãng xe Nhật lừng danh đã bỏ ra gần sáu năm để thực hiện điều này.

Chiếc 2023 Toyota Camry được thiết kế mới để đáp ứng thị hiếu của giới lái xe hiện nay, theo chiều hướng “thể thao hơn” và “thú vị hơn khi lái.” Toyota bảo đảm 2023 Camry là “mới mọi thứ, chỉ có logo là cũ!” 2023 Toyota Camry cũng có hai thiết kế, để đáp ứng cho hai dạng khách hàng khác nhau.

Thay đổi đầu tiên là ở dàn giảm chấn. Trong khi dàn nhún phía trước vẫn là loại Macpherson, bộ giảm chấn phía sau của 2023 Camry là loại “Bridgette double wishbone,” giống với loại của xe đua. Việc thay đổi này đã tạo được cảm giác hứng thú khi lái.

2018 Camry vẫn giữ dàn nhúng kiểu cũ ở các chủng loại L, LE, XLE, để dành cho các khách hàng truyền thống, thích lái xe êm ái, nhẹ nhàng. Còn chủng loại SE và XSE với dàn nhúng mới dành cho giới lái xe trẻ trung hơn, thích cảm giác “thể thao” hơn khi lái xe.

Về mặt động cơ, 2023 Camry vẫn giữ những chủng loại động cơ: 203 mã lực, 2.5 liter, 4 xy lanh; 301 mã lực, 3.5 liter, 6 xy lanh; và cho xe Camry Hybrid là 176 mã lực, 2.5 liter, 4 xylanh cùng động cơ điện đồng bộ 118 mã lực.

Về kiểu dáng, 2023 Toyota Camry được thiết kế thấp hơn 1 inch, và rộng hơn nửa inch, với trọng tâm xe thấp hơn gần 1 inch. Những thay đổi này đều làm cho việc lái xe trở nên thích thú hơn.

Sau khi chạy thử, các chuyên gia của Autoweek đã kết luận rằng khách hàng sẽ hài lòng với các chủng loại SE và XSE của 2023 Toyota Camry. Bởi vì chúng tạo cảm giác thích thú, thể thao k

hi lái, hơn là những chiếc Camry trước đây thường nổi tiếng là “êm ái và hơi… già!”

Giá khởi điểm của 2023 Toyota Camry là $24,380, trong khi chiếc XSE V6 trang bị đầy đủ lên tới $35,835. Mức tiết kiệm nhiên liệu trung bình là 29/41/34 mpg. Nói chung, 2023 Toyota Camry có nhiều lựa chọn theo thị hiếu dành cho những khách hàng khác nhau.

Honda Accord: Động cơ turbocharged 4 xy lanh

Toyota Camry và Honda Accord 2023 có gì mới2018 Honda Accord. (Hình: consumerreports.org)

Trong khi đó, trên trang web xe hơi Auto Blog www.autoblog.com cho biết các chuyên gia của họ đã sang đến tận Nhật vào Tháng Sáu vừa qua, để được chứng kiến tận mắt chiếc 2023 Honda Accord mới tinh, sẽ tung ra thị trường vào mùa Thu này.

Đây đã là thế hệ thứ 10 của Honda Accord, chủng loại xe midsize sedan thành công nhất của Honda, không thua kém gì Toyota Camry. Điểm đáng chú ý nhất trong thay đổi thiết kế của 2023 Accord, đó là hãng Honda đã bỏ đi chủng loại động cơ 6 xy lanh V6, và thay bằng loại động cơ turbocharged 4 xy lanh.

Về mặt kiểu dáng, cũng giống như chiếc xe “em ruột” Honda Civic, chiếc 2023 Honda Accord nhìn có dáng vẻ dài hơn, thấp hơn và rộng hơn, với dạng mui xe đổ xuôi về phía sau như xe thể thao. Khoảng cách giữa hai trục bánh xe trước và sau dài hơn 12.6 inch, giúp cho xe ổn định hơn ở tốc độ cao, và chỗ để chân băng ghế sau rộng rãi hơn. 2023 Accord trang bị đèn LED cả trước và sau. 2108 Accord được thiết kế với hai ống bô.

2018 Honda Accord có không gian bên trong dành cho hành khách rộng hơn 2.5 feet khối, và cốp đựng hành lý phía sau cũng rộng hơn. Honda cũng chính thức tuyên bố rằng kể từ năm tới, chủng loại Accord coupe (xe hai cửa) sẽ không còn sản xuất. Chủng loại này từ lâu chiếm một doanh số khá nhỏ trong tổng doanh thu của Accord.

Về mặt nội thất, cũng giống như Civic và CRV, không gian nội thất của Accord được cải tiến rất nhiều, sử dụng những vật liệu tốt hơn, thiết kế không gian sử dụng hiệu quả hơn. Đây vẫn luôn là điểm mạnh của các chiếc xe Honda. Ghế ngồi được thiết kế để thế ngồi thoải mái hơn, điều chỉnh được nhiều hơn. 2023 Accord có hệ thống sưởi băng ghế sau.

Hệ thống màn hình điều khiển 8-inch, hỗ trợ cho cả Apple CarPlay và Android Auto. Rất nhiều App có thể sử dụng được trong hệ thống thông tin điều khiển này. Nói chung là 2023 Accord có khả năng kết nối mạng hết sức hiện đại.

Như đã nhắc ở trên, việc loại bỏ động cơ V6 của 2023 Accord được coi là một quyết định táo bạo của Honda. Cho dù có nhiều người vẫn còn ưa chuộng loại động cơ 6 xy lanh, nhưng chủng loại động cơ được đánh giá là sẽ không còn phổ biến trong tương lai, do vấn đề hiệu suất sử dụng nhiên liệu, và vấn đề ô nhiễm môi trường. Động cơ 4 xy lanh, 1.5 liter turbocharged sẽ thay thế cho động cơ 4 xy lanh, 2.4 liter truyền thống. Động cơ 4 xy lanh, 2.0 liter turbocharged sẽ thay thế cho động cơ 6 xy lanh truyền thống.

2018 Honda Accord được trang bị tiêu chuẩn với hệ thống an toàn Honda Sensing, bao gồm hệ thống thắng tự động khẩn cấp, cảnh báo chuyển lane, hệ thống cảnh báo xe ra khỏi đường lộ (road departure mitigation), camera lùi xe, hệ thống giữ khoảng cách với xe phía trước (adaptive cruise control)…

Cho đến thời điểm này, Honda chưa công bố chính thức giá bán của 2023 Accord. Giới lái xe trung thành với Honda vẫn còn đang phải đợi.

Nói tóm lại, những ai đã hài lòng với chất lượng của những chiếc Toyota Camry và Honda Accord trước đây, sẽ tiếp tục hài lòng hơn với 2023 Camry và Accord. Và sự lựa chọn giữa hai chiếc “xe vua” này cũng vẫn khó khăn, vì sự hơn kém hết sức là tương đối, so với nhiều ưu điểm sẵn có của hai model xe Nhật giàu truyền thống này.

Leave comments

Your email address will not be published.*

Yêu cầu báo giá

GỌI NGAY: 0963 837 866

Gọi ngay